Bí kíp Telesale – Chinh phục nhà phỏng vấn bằng bộ câu hỏi

Mục tiêu của bất kỳ cuộc phỏng vấn nào cũng là trúng tuyển và trả lời được cho nhà tuyển dụng biết tại sao nên tuyển bạn. Nếu không trả lời đúng trọng tâm và có sự chuyển bị trước, bạn sẽ không ghi điểm và làm nổi bật của giá trị của bản thân. Sau đây là Bí kíp Telesales - Chinh phục nhà phỏng vấn bằng bộ câu hỏi:

Những điều không nên 

Công ty hay người sếp nào muốn tuyển nhân viên đều vì mục đích đem lại lợi ích cho họ. Vì vậy bạn không nên trả lời quá tập trung vào bản thân mình. Ví dụ như: tôi cần công việc, tôi muốn kiếm tiền... Hãy trả lời khéo léo những điều hiển nhiên (ai cũng đi làm vì muốn có thu nhập mà).

"Tôi là người chăm chỉ, tôi sẽ cố gắng, tôi sẽ học hỏi", bạn cũng cần tránh những lời nói suông mang tính hứa hẹn. Việc cần làm ở thời điểm đó là chứng minh năng lực của bạn, bạn làm được gì và bạn xứng đáng với mức lương như thế nào. 

Hãy quả quyết và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được quyết tâm của bạn trong công việc và đặc biệt với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Những câu trả lời phỏng vấn telesales hiệu quả

1. Yếu tố nào giúp bạn phù hợp với vị trí công việc telesale

Qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết lý do nào bạn muốn lựa chọn công việc này và tại sao họ nên tuyển bạn. 

Bạn có thể cho họ biết bạn thích việc giao tiếp và hỗ trợ khách hàng, bạn thích việc tương tác giữa con người với nhau và giải đáp thắc mắc cũng như giải quyết vấn đề, khiếu nại. Hãy thêm thắt chút thông tin về công ty mà bạn đang ứng tuyển, liên kết giữa giá trị, văn hóa và mô tả công việc mà công ty cung cấp.

2. Bạn có kinh nghiệm telesales không?

Nếu chỉ nói có thì không ai có thể thuyết phục được. Vì vậy, khi trả lời câu hỏi này, bạn nên nói thêm về thành tựu hoặc bài học của bạn trong các công việc trước đó. Kinh nghiệm nào giúp bạn giải quyết được công việc tốt hơn và bạn có khả năng nắm vững những công việc nào. 

3. Bạn thấy khó khăn khi làm nhân viên telesales là gì?

Để trả lời câu hỏi này một cách khéo léo, bạn chỉ nên nói sơ lược những khó khăn hay vấn đề nào đáng kể và tập trung vào nói cách bạn vận dụng các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của mình nếu trúng tuyển. 

Nhà tuyển dụng sẽ hài lòng nếu bạn biết lấy khó khăn thử thách làm động lực để phát triển bản thân. Dù có khó khăn thì bạn cũng biết cách để lượt qua, linh hoạt trong giải quyết vấn đề và có kỹ năng tốt. 

Nếu bạn từng có trường hợp nào trong quá khứ vượt qua khó khăn và đạt mục tiêu thì cũng kể ra với nhà tuyển dụng.

4. Điểm yếu của bạn là gì?

Không ai hoàn hảo và ai cũng có điểm yếu hay điểm nào cần phải khắc phục. Nhưng bạn có thể ghi điểm ở chỗ biến điểm yếu của mình thành điểm mạnh. Chẳng hạn như: bạn quá tham công tiếc việc, bạn khó cân bằng giữa công việc và cuộc sống... Nên nhớ điểm tô thêm câu bạn sẽ làm như thế nào để khắc phục điểm yếu đó của mình.

Không nên đề cập đến các điểm yếu không liên quan đến công việc nhân viên telesales mà bạn đang ứng tuyển. 

5. Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?

Đây là câu hỏi mà mà bạn cần kết hợp các kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn và tính cách của mình với công việc, vị trí bạn đang ứng tuyển và công ty mà bạn muốn tham gia vào. Trước khi phỏng vấn, bạn cần phải tìm hiểu kỹ mô tả công việc, sơ lược văn hóa công ty và ngành nghề. 

Câu hỏi này cần trả lời thực tế và có bằng chứng, công việc cụ thể mà bạn sẽ làm và muốn làm để phát triển trong tương lai, phát triển vị trí bạn ứng tuyển, đem về lợi ích cho công ty. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *